Cuộc thi Olympic Vật lý toàn quốc lần thứ XXIV được tổ chức tại Đại học Phenikaa từ ngày 26/10/2022 – 29/10/2022

Đây là một cuộc thi lớn được tổ chức hàng năm dành cho các đội sinh viên yêu thích và học tập Vật lý của các trường đại học trên toàn quốc. Tiếp nối truyền thống tham dự và đạt thành tích cao tại các cuộc thi Olympic sinh viên toàn quốc, năm học 2022, dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của 3 thầy cô: TS. Trần Thị Quỳnh Hoa, TS. Vũ Văn Khải, TS. Lương Minh Tuấn – Bộ môn Vật lý – Khoa Cơ khí, 6 sinh viên xuất sắc vượt qua vòng sơ tuyển đã tham gia dự thi Olympic Vật lý toàn quốc. Đội tuyển Olympic Vật lý trường Đại học Xây dựng Hà Nội năm nay đã đạt được thành tích rất cao: 04 giải Nhì cá nhân, 02 giải Ba cá nhân, 01 giải Khuyến khích và 01 giải Nhì toàn đoàn. Đây là thành tích rất đáng tự hào vì trường Đại học Xây dựng Hà nội không đào tạo các chuyên ngành vật lý, nhưng đội tuyển đã cố gắng, nỗ lực hết mình giành được các thành tích cao, sánh ngang với các trường đào tạo chuyên sâu về vật lý.

Trong các kết quả cá nhân đạt được, bạn Nguyễn Công Đạt lớp 65 KG – Khoa Cơ khí đã đạt giải Nhì phần thi Trắc nghiệm. Khoa cơ khí chúc mừng Đạt và toàn đội với những kết quả đáng tự hào. Mong rằng đây là hành trang đẹp để các em nỗ lực hơn nữa đạt nhiều thành công trong cuộc sống!

Các thí sinh trong buổi thi

Thầy cô và đội tuyển OLP Vật lý chụp ảnh lưu niệm trong buổi lễ trao giải

Bạn Nguyễn Công Đạt lớp 65 KG – Khoa Cơ khí đã xuất sắc đạt giải Nhì phần thi Trắc nghiệm