HỘI NGHỊ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ SINH VIÊN KHOA CƠ KHÍ NĂM HỌC 2021-2022

HỘI NGHỊ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ SINH VIÊN  KHOA CƠ KHÍ
NĂM HỌC 2021-2022

Ngày 19 tháng 6 năm 2022 vừa qua, trường Đại học Xây dựng Hà Nội tổ chức Hội nghị KHCN &CN sinh viên toàn trường. 107 nhóm sinh viên được chia về 22 hội đồng các ngành. Trong tình hình cả nước vừa qua khỏi giãn cách vì Covid 19 thì số lượng nhóm nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2021-2022 cho thấy sự cố gắng, nhiệt tình của các sinh viên trong toàn Trường cũng như tâm huyết của các thầy, cô hướng dẫn và của toàn bộ hệ thống trong Trường.

Năm học này, với 05 nhóm thì số lượng nhóm sinh viên tham gia NCKH của Khoa Cơ khí tuy có giảm về số lượng nhưng chất lượng các đề tài đã tăng lên đáng kể. Các đề tài đều cố gắng hướng tới ứng dụng lý thuyết vào thực tế, do đó các mô hình nghiên cứu đã được thầy – trò đầu tư chế tạo khá bài bản - 100% nhóm đều có mô hình nghiên cứu. Các sinh viên tham gia thuyết trình đều cho thấy mình nắm khá vững các vấn đề trong nghiên cứu của nhóm. Không khí buổi Hội nghị diễn ra cởi mở, Hội đồng nghiệm thu và sinh viên các nhóm nghiên cứu thẳng thắn trao đổi với nhau các vấn đề, từ đó gợi mở thêm các hướng nghiên cứu và phát triển của đề tài mà các nhóm sinh viên đang theo đuổi.

Nhóm sinh báo cáo nghiên cứu của mình

Hy vọng rằng, thông qua các công trình NCKH sinh viên như thế này sẽ giúp thắp lên niềm đam mê khoa học ở các nhóm sinh viên nói riêng và từ đó lan toả ra toàn bộ sinh viên khoa Cơ khí nói chung.

Cảm ơn các em, chúc các em thành công trên chặng đường tiếp theo của cuộc sống!

Thầy – trò cùng nhau chụp ảnh lưu niệm, đánh dấu một kỷ niệm đẹp trong đời sinh viên