SINH VIÊN CHUYÊN NGÀNH KỸ THUẬT Ô TÔ THAM QUAN THỰC TẾ

THAM QUAN THỰC TẾ ĐẦU KHÓA ĐÀO TẠO

CHUYÊN NGÀNH KỸ THUẬT Ô TÔ

Trong ba ngày 05/6, 11/6 và 12/6, sinh viên 2 lớp 66KOC1, 66KOC2 chuyên ngành Kỹ thuật ô tô, Khoa Cơ khí, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã đến tham quan, trao đổi và trải nghiệm về ngành ô tô tại 3 doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn thành phố Hà Nội:

- Công ty TNHH TM&DV xe Toàn Cầu - KĐT An Hưng -Văn Khê – Q. Hà Đông – Hà Nội. Tại đây, các em sinh viên đã tham quan mô hình hoạt động, tìm hiểu cách thức hoạt động của một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ ô tô, cụ thể là nhập khẩu phụ tùng cho các đại lý, showroom. Ban lãnh đạo công ty đã trao đổi các vấn đề liên quan, tăng thêm hiểu biết về lĩnh vực ô tô cho các tân sinh viên khóa mới.

- Manycar Auto – 112 Nguyễn Chánh – Cầu Giấy – Hà Nội là một đơn vị chuyên kinh doanh xe đã qua sử dụng, kết hợp gara ô tô để phục vụ nhu cầu dịch vụ của khách hàng. Sinh viên 2 lớp ô tô đã được trao đổi, trả lời thắc mắc, khuyến khích mở rộng các kĩ năng giao tiếp, kĩ năng bán hàng nếu mong muốn tham gia thị trường buôn bán xe sau khi tốt nghiệp.

- Gara ô tô Phúc Đồng (T&V Car Spa) – 237 Nguyễn Văn Linh – Long Biên – Hà Nội. Chủ doanh nghiệp hiện đang là Kĩ sư sản xuất trong nhà máy ô tô Vinfast nên nhóm tham quan đã có những giây phút trao đổi, hỏi về hãng xe tư nhân lớn của Việt Nam. Đây là một cơ hội rất tốt cho các bạn sinh viên có những định hướng cơ bản khi muốn trở thành một kĩ sư nhà máy trong tương lai.

Hoạt động tham quan đầu khóa của các bạn sinh viên 66KOC1, 66KOC2 không mang nhiều kiến thức giáo khoa, nhưng là những nhu cầu thực tế khi các bạn sinh viên tốt nghiệp.

Trân trọng cám ơn sự giúp đỡ của 3 doanh nghiệp đã tạo điều kiện tổ chức tham quan, nói chuyện, góp phần giúp các em sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật ô tô – Khoa Cơ khí có định hướng nghề nghiệp, hiểu một phần về các mảng hoạt động của ngành công nghiệp ô tô.

Nhà trường mong muốn nhận được sự quan tâm và giúp đỡ nhiều hơn nữa của Quý công ty.

Kính chúc Quý công ty luôn phát triển và thành công!