SINH VIÊN NGÀNH KỸ THUẬT CƠ ĐIỆN THAM QUAN THỰC TẾ TẠI CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT CƠ ĐIỆN VÀ THƯƠNG MẠI PHƯƠNG LINH

HOẠT ĐỘNG THĂM QUAN THỰC TẾ ĐẦU KHÓA ĐÀO TẠO TẠI

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT CƠ ĐIỆN VÀ THƯƠNG MẠI PHƯƠNG LINH

Ngay từ đầu khóa đào tạo chương trình cử nhân ngành kỹ thuật cơ khí tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, sinh viên đã được tham gia vào hoạt động thăm quan thực tế tại các xí nghiệp, nhà máy và công ty nhằm hiểu rõ ngành nghề và lĩnh vực chuyên môn mà mình đang theo học.

Ngày 11/6/2022, một ngày mà thời tiết khá thuận lợi cho đoàn sinh viên 66 ME1, 66ME2 và 66KM đến thăm quan thực tế tại Nhà máy công nghệ cao Công ty TNHH Sản xuất Cơ điện và Thương Mại Phương Linh tại KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội. Đây là Nhà máy công nghệ cao chuyên chế tạo và sản xuất Quạt công nghiệp và các sản phẩm thiết bị hút lọc bụi xử lý môi trường.

Đoàn thăm quan thực tế chụp ảnh trước Nhà máy

Được thành lập năm 2000, trải qua chặng đường 22 năm tạo lập và phát triển, các sản phẩm của Phương Linh không ngừng được cải tiển, đảm bảo chất lượng đạt tiêu chuẩn Chấu Âu. Với hệ thống phân phối, hệ thống Siêu thị điện máy trải dài trên lãnh thổ Việt Nam, các sản phẩm Phương Linh có mặt hầu hết tại những công trình trọng điểm quốc gia, trên mọi miền đất nước.

Đến nay, Phương Linh đã tạo được uy tín và sự tín nhiệm từ khách hàng trong nước và nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc... Khẳng định vị thế là Doanh nghiệp số 1 tại Việt Nam về sản xuất Quạt công nghiệp và Thiết bị hút lọc bụi.

Chính bởi tinh thần quyết tâm, nhiệt huyết khởi nghiệp của CEO Trần Văn Lê; cùng với mục tiêu phụng sự - đồng hành cùng sự phát triển ngành Cơ điện Việt Nam của Phương Linh; đã truyền lửa một cách mạnh mẽ cho thế hệ cử nhân kỹ thuật cơ khí tương lại.

Sinh viên lắng nghe giới thiệu về quy trình sản xuất tại nhà máy

Nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của Ban lãnh đạo Phương Linh, nhất là CEO Trần Văn Lê, đoàn sinh viên 66 ME1, 66ME2 và 66KM đã có chuyến tham quan vô cùng ý nghĩa. Sinh viên rất thích thú khi được giới thiệu về quy trình sản xuất tại nhà máy, chức năng cũng như hiệu quả của các hệ thống sản xuất hiện đại như Dây chuyền sản xuất tự động, hệ thống máy cắt laser, đột dập tự động, hệ thống phân phối phôi tự động, hệ thống lốc, cuốn ống, robot hàn, thiết bị cân bằng động kỹ thuật số,…

Hệ thống cắt laser tự động

Thăm quan thiết bị cân bằng động kỹ thuật số

Thăm quan thiết bị trong quá trình chế tạo

Thăm quan thiết bị trong quá trình đóng gói sản phẩm

Sau quá trình thăm quan nhà máy, sinh viên phần nào đã mường tượng được công việc sau khi tốt nghiệp ra trường, quá trình sản xuất và các trang thiết bị phục vụ sản xuất cho một sản phẩm cụ thể.

Tuy vất vả hơn với những giờ học trên lớp, những giọt mồ hôi đã rơi, những chiếc áo đã ướt nhưng những khuôn mặt rạng ngời vẫn tỏa sáng, tự tin và vững niềm tiên vào tương lại phát triển của ngành như slogan của công ty “ Tăng giá trị, vững niềm tin”.

Lãnh đạo Nhà máy chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn

Trân trọng cám ơn Quý công ty đã tạo điều kiện để đoàn có buổi thăm quan thực tế đầy ý nghĩa. Kính mong Công ty tiếp tục hỗ trợ công tác đào tạo của Khoa Cơ khí trong các chương trình tiếp theo.

Kính chúc Công ty TNHH Phương Linh luôn phát triển bền vững và mạnh mẽ, đưa sản phẩm cơ khí nước nhà vươn tầm thế giới. Kính chúc CEO Trần Văn Lê sức khỏe để góp sức nâng tầm ngành cơ khí nước nhà và tiếp tục thổi lửa cho thế hệ trẻ tiếp bước.

Chúc các em sinh viên học tập tốt, vững tin vào ngành nghề mà mình đã chọn.