Tọa đàm thanh niên xung kích sáng tạo làm chủ Khoa học công nghệ

Ngày 16/3/2018, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Viện thiết kế - Bộ Quốc Phòng (BQP) tổ chức buổi tọa đàm thanh niên xung kích sáng tạo làm chủ khoa học công nghệ nhằm hướng tới chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thực hiện bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường ĐHXD và Viện Thiết kế - BQP.

Đến tham dự buổi lễ, về phía Viện Thiết kế - BQP có: đồng chí Trung tá Bùi Văn Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng; đồng chí Thượng úy Ngô Đức Linh – Bí thư Đoàn cơ sở. Về phía Trường ĐHXD có: TS. Nguyễn Ngọc Linh – Đảng ủy viên, Trưởng khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp; ThS. Nguyễn Văn Hùng – Bí thư Đoàn trường; cùng các đồng chí trong Đảng ủy; các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy Phòng, Ban, Trung tâm, Xí nghiệp; các đại biểu tổ chức Công đoàn, Hội Phụ nữ và hơn 70 cán bộ Đoàn, Đoàn viên ưu tú thay mặt cho thế hệ trẻ hai đơn vị.

Toàn cảnh hội trường diễn ra buổi tọa đàm

Buổi tọa đàm diễn ra với 4 chuyên đề như sau:

• Chuyên đề 1: Tăng cường hợp tác giữa Đoàn cơ sở Viện thiết kế và Đoàn cơ sở Trường ĐHXD trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.
  • Chuyên đề 2: Ứng dụng bê tông chất lượng siêu cao UHPC trong xây dựng.
  • Chuyên đề 3: Thiết kế doanh trại trong quân đội đang thay đổi và từng bước đẩy mạnh khoa học công nghệ.
  • Chuyên đề 4: Vật liệu xây dựng trong xu thế phát triển bền vững – Tổng quan tình hình nghiên cứu và ứng dụng.

Thượng úy Ngô Đức Linh - Bí thư Đoàn cơ sở Viện Thiết kế - BQP và ThS. Nguyễn Văn Hùng- Bí thư Đoàn Trường ĐHXD tặng cho nhau những bó hoa tươi thắm, thể hiện tình đoàn kết, khát vọng của tuổi trẻ 2 đơn vị

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Trung tá Bùi Văn Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện thiết kế - BQP đánh giá cao việc hợp tác giữa hai đơn vị và mong rằng sự hợp tác này sẽ mang tính xuyên suốt, thường niên để cùng nhau kết nối, sẻ chia, có thêm nhiều hoạt động thiết thực, toàn diện hơn nữa căn cứ theo bản ghi nhớ hợp tác giữa hai đơn vị để xung kích, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ, mục tiêu mà hai đơn vị đề ra.

Đồng chí Trung tá Bùi Văn Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện thiết kế - BQP phát biểu tại buổi tọa đàm

Thay mặt cho lãnh đạo Trường ĐHXD, TS. Nguyễn Ngọc Linh – Trưởng khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp cảm ơn lãnh đạo Viện thiết kế - BQP đã tạo điều kiện để Đoàn Thanh niên hai đơn vị có cơ hội được gắn kết với nhau. TS. Nguyễn Ngọc Linh hy vọng trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên hai đơn vị sẽ cùng nhau phối hợp, chủ động làm việc để có thêm nhiều đề tài thực tiễn, gắn liền với cuộc sống, công việc, có nhiều sản phẩm, sáng kiến khoa học có liên quan đến lĩnh vực quân sự, quốc phòng mang tên Tuổi trẻ của hai đơn vị.

TS. Nguyễn Ngọc Linh – Trưởng khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp phát biểu tại buổi tọa đàm

Qua buổi tọa đàm, hy vọng các cán bộ, đoàn viên của Viện Thiết kế - BQP và Trường ĐHXD trong thời gian tới có thêm nhiều hoạt động thiết thực, toàn diện hơn nữa, có thêm sân chơi bổ ích nhằm tăng cường hiểu biết, học hỏi lẫn nhau, thu hút, lôi cuốn đông đảo các cán bộ, đoàn viên tham gia; góp phần xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Các vị đại biểu Đoàn viên hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm